Hội nghị người lao động năm 2018

 webmaster  22-05-2018  245 Lượt xem

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam (30/04/1975 – 30/04/2018) và kỷ Niệm ngày quốc tế lao động 1-5, mừng 128 năm ngày sinh nhật Bác Hồ. Ngày 29 tháng 5 năm 2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị người lao động có đồng chí Nguyễn Gia Tường – Phó Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam; Đồng chí Vũ Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; đồng chí Lê Văn Quang – Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại thành phố Hồ chí Minh; đồng chí Cao Văn Đức – Bí thư Đoàn Khối các doanh nghiệp Công nghiệp TW tại tp Hồ chí Minh; ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phân bón Miền Nam; ông Phùng Quang Hiệp – Bí thư đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Miền Nam; ông Trịnh Quốc Hùng – Chủ tịch Công Đoàn Công ty và gần 300 đại biểu đại diện cho gần 1.000 người lao đông trong công ty.

Hội nghị đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2017, đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện nhiệm vụ 2018. Theo kết quả đánh giá, năm 2017 mặc dù Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh nhưng các chỉ tiêu cơ bản vẫn đạt vượt kế hoạch so với cùng kỳ năm 2016 cụ thể: Sản xuất phân bón Super Lân đạt 107 %, Sản xuất phân bón NPK đạt 107 %, sản xuất Axitsulfuric đạt 101 %, sản xuất Bao bì đạt 108 %, phân bón lá dạng hạt và nước đạt 192 %, tổng giá trị SXCN đạt 100%, doanh thu tiêu thụ đạt 102 %, lợi nhuận đạt 101 %; thu nhập người lao động đạt: 9.381.000 nghìn đồng/người/ tháng, tăng 9,4 % so với cùng kỳ năm trước. năm 2017, Công ty đã chú trọng công tác tổ chức cán bộ và quản trị hành chính, đã tổ chức nhiều lớp học nâng cao năng lực trong quản trị sản xuất kinh doanh cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong công ty góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí. Năm 2017, Công ty tiếp tục chú trọng triển khai công tác phát triển thị trường và phát triển thương hiệu. Các hạng mục đầu tư tại Công ty đã thực hiện 100% kế hoạch như: đầu tư mới hệ thống lò đốt sấy 1, dây chuyền hơi nước 60.000 T/năm, đầu tư hệ thống trao đổi nhiệt, bộ lọc tháp khử mù tháp sấy, tháp hấp thụ dây chuyền axit… Nộp ngân sách, quỹ an sinh xã hội và các khoản nộp khác đúng quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua do các cấp, địa phương phát động và được người lao động tích cực hưởng ứng như Hội thao CBCNVC lao động năm 2017, tổ chức giải Bóng bàn quốc tế tại tỉnh Vĩnh Long, tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền, bóng đá … tạo không khi vui tươi sôi nổi trong cán bộ công nhân viên.
Trên cơ sở các kết quả đã đạt được, Hội nghị đã thống nhất và đưa ra các chỉ tiêu cần đạt được trong năm 2018 là: tổng doanh thu tiêu thụ đạt: 2.650 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt: 115 tỷ đồng; thu nhập của người lao động cao hơn so vơi năm 2017.

Tới dự Hội nghị Người lao động đồng chí Nguyễn Gia Tường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã biểu dương khen ngợi CBCNV Công ty về những thành tích đã đạt được trong năm 2017, Tổng giám đốc đã ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết và sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCNV Công ty, động viên Tập thể CBCNV công ty cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và sự đoàn kết nhất trí cao để xây dựng thành công các mục tiêu của kế hoạch sản xuất kinh doanh với mục tiêu là khách hàng người sẽ quyết định lên sự thành công của Công ty. Đồng thời chú trọng đẩy mạnh công tác quản trị con người, công tác đào tạo cán bộ, công tác an sinh xã hội, đồng thời tiếp tục hợp tác và hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong toàn Tập đoàn để góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển vững mạnh.
Đồng chí Chủ tịch Công Đoàn Vũ Tiến Dũng cũng biểu dương những thành tích của tập thể người lao động trong công ty và đoàn viên công đoàn công ty. Đồng chí mong Công ty chú trọng hơn nữa công tác nâng cao chất lượng an sinh, cuộc sống của người lao động bằng các phong trào cụ thể mà Công ty đã thực hiện tốt trong các năm qua. Động viên đoàn viên công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào Xanh – sạch – đẹp và bảo vệ môi trường .
Tại hội nghị Công đoàn và người sử dụng lao động đã tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể năm 2018. Hội nghị đã nhất trí trong năm 2018, các đơn vị trong công ty hưởng ứng phong trào tiết kiệm chi phí là 15 tỷ đồng và đóng góp 2 ngày lương thực tế vào quỹ an sinh xã hội. Cũng tại hội nghị này nhiều tập thể và cá nhân CBCNV Công ty được Công đoàn Công Thương Việt Nam và Tập Đoàn Công Nghiệp Hóa Chất Việt Nam tặng bằng khen.

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Xem thêm