Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam: Tự hào 45 năm nâng tầm nông sản Việt

 Lê Minh Giang  20-04-2021  302 Lượt xem

Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam tổ chức gặp mặt ngày thành lập Công ty.

Là một trong những thương hiệu tiêu biểu trong ngành phân bón Việt Nam, sau hành trình 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam luôn đồng hành cùng ngành nông nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước, góp phần vào việc đảm bảo an ninh lương thực nước nhà.

Ngày 19/4/2021, Tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Phân bón Miền Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 45 ngày thành lập Công ty (1976 – 2021). Ông Phùng Quang Hiệp – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp trung ương; Phó Bí thư Đảng ủy; Thành viên Hội đồng Thành viên; Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã đến dự và gửi lời chúc mừng đến Công ty

Ông Phùng Quang Hiệp – Tổng Giám đốc Vinachem trao cờ của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp cho Công ty 

Sản phẩm tốt cho nông sản Việt

Là một trong những thương hiệu tiêu biểu trong ngành phân bón Việt Nam, sau hành trình 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam luôn đồng hành cùng ngành nông nghiệp và người tiêu dùng trên cả nước, góp phần vào việc đảm bảo an ninh lương thực nước nhà và đồng thời góp phần vào những sản phẩm xuất khẩu gạo, cà phê, hồ tiêu đứng tóp đầu thế giới.

45 năm – gần một phần hai thế kỷ hình thành và phát triển là khoảng thời gian mang nhiều ý nghĩa to lớn với bao thế hệ lãnh đạo và người lao động của Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam.

Ông Đặng Tấn Thành – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam cho biết, nhìn lại chặng đường đã đi qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; sự sáng suốt, cương quyết, năng động của các thế hệ Lãnh đạo công ty, sự nỗ lực phấn đấu của Tập thể cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ và hiện nay; đặc biệt, sự chia sẻ, đồng hành và hợp tác của các đối tác và khách hàng đã giúp cho Phân bón Miền Nam có một vị thế nhất định trong ngành sản xuất và kinh doanh phân bón ở thị trường Việt Nam như ngày hôm nay.

Theo đó, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất – kinh doanh nhưng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và người lao động qua các thời kỳ đã không chùn bước. Trong suốt 45 năm qua, Công ty đã không ngừng phát triển, đầu tư về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tập trung nghiên cứu, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất phân bón để từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và trở thành một trong những đơn vị đầu tiên cung ứng ra thị trường sản phẩm NPK dạng viên 3.3.3.18M và 5.10.3G vào năm 1985.

Ông Đặng Tấn Thành – Tổng Giám đốc Công ty 

Đáng chú ý, lãnh đạo Tổng cục Hóa chất (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và lãnh đạo Công ty đã sáng suốt đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt trong việc triển khai đầu tư, xây dựng và tháng 10/1992 đã đưa vào hoạt động Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành với công suất 100.000 tấn/năm.

Công ty cũng là đơn vị duy nhất phía Nam sản xuất được sản phẩm này, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng phân bón đa dạng của bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và nông dân trên cả nước nói chung. Đặc biệt, sản phẩm Super Lân Long Thành còn đồng hành trong công cuộc cải tạo vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long thành vùng đất trù phú như ngày hôm nay.

Tiếp đà thành công, năm 2005, Công ty tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất bằng việc đầu tư mới dây chuyền sản xuất Acid 2 với sản lượng 40.000 tấn/năm, nâng công suất sản xuất Acid lên 80.000 tấn/năm, phục vụ cho việc nâng công suất sản xuất Supe Lân và tham gia kinh doanh Acid cho thị trường tiêu thụ phía Nam.

Ông Đặng Tấn Thành chia sẻ thêm, năm 2007, thời điểm đánh dấu bước phát triển đột phá của Công ty, khi Nhà máy Phân bón Hiệp Phước khánh thành đưa vào sản xuất phân bón NPK cao cấp tạo hạt bằng công nghệ hiện đại nhất lúc bấy giờ là dây chuyền sản xuất hơi nước thùng quay, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe về các thông số kỹ thuật và đảm bảo lý, hóa tính của sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu sử dụng phân bón NPK của từng vùng/miền, từng loại cây trồng ở thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu.

Bước tiến sau cổ phần hóa

Với việc chuyển đổi sang mô hình cổ phần hóa từ năm 2010, trong đó Tập đoàn Hóa chất Việt Nam chiếm 65,05% vốn điều lệ, với tên gọi Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam, Công ty vừa huy động được các nguồn lực bên ngoài, vừa phát huy được nội lực tiềm năng, tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty bước vào giai đoạn đổi mới phát triển một cách bền vững, phù hợp với xu thế chung của nền kinh tế đất nước. Hiện nay, Công ty có 03 Nhà máy sản xuất phân bón, 01 Nhà máy sản xuất bao bì, 01 đơn vị liên doanh với PVOILvà LG Chem (Hàn Quốc).

Năm 2015, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới, đánh dấu một chiến lược phát triển thị trường dài hạn, xứng đáng với tiềm năng và sự lớn mạnh không ngừng của Công ty trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế.

Tiếp nối những thành tựu mà lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ đã chung tay xây dựng, Phân bón Miền Nam đã và đang tiếp tục phát huy các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, không ngừng nghiên cứu cải tiến máy móc thiết bị, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, chủ động phối hợp với các chuyên gia và nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nộng nghiệp để nghiên cứu và phát triển thành công những dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe về chất lượng và hiệu quả sử dụng phân bón của bà con nông dân.

Ông Đặng Tấn Thành thông tin, hiện nay, Công ty có các sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu này như: sản phẩm cao cấp một hạt: NPK 20.20.15 TE, NPK 18.8.22 TE, NPK 7.20.13 TE chuyên phục vụ thị trường xuất khẩu; Sản phẩm chuyên dùng lúa (dạng một hạt): Bông lúa Nở bụi, Bông lúa Năng suất vàng; Sản phẩm Hữu cơ: Hữu cơ vi sinh BiO Gold G.A.P với thành phần hữu cơ 55% còn có các hoạt chất sinh học như: Acid Humic; Acid Fulvic và đặc biệt là có chứa chủng nấm đối khángTricoderma…

Ông Phùng Quang Hiệp – Tổng giám đốc Vinachem phát biểu tại biểu Lễ 

Ghi nhận những thành công mà Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam đã đạt được trong thời gian qua, ông Phùng Quang Hiệp – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam sẽ tiếp tục tiếp tục thực hiện những đổi mới về phương pháp quản lý, giải pháp kinh doanh, đầu tư công nghệ thiết bị tiên tiến… để phù hợp với xu hướng phát triển chung của ngành. Đồng thời, tiếp tục thực hiện định hướng và sứ mệnh mà tổng Công ty đã đề ra là Nâng tầm nông sản Việt.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ:

Đội ngũ đón khách

Tiếp đón khách mời tham dự

Chương trình biểu diễn văn nghệ, mở đầu cho buổi gặp mặt truyền thống

Ông Lê Lân – Nguyên Giám đốc Công ty phân bón Miền Nam chia sẻ trong buổi Lễ

Ông Trịnh Nàm Bẩu – Đại diện Công ty TNHH Phu Đoan (Lâm Đồng) phát biểu trong buổi gặp mặt.

Ông Võ Tòng Anh – Cố vấn nông nghiệp Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam nói về sản phẩm phân bón của Công ty.

Gặp gỡ tri ân đến các thế hệ lãnh đạo Công ty các thời kỳ

Ông Đặng Tấn Thành, trao kỷ niệm chương đến Cán bộ công nhân viên có thâm niên công tác lâu năm.

Sưu tầm và biên tập BP CSKH-PTTH

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Xem thêm